Rối loạn lo âu có chữa khỏi bằng thuốc được không?

10/02/2017 - 04:02
Chào bác sỹ, em bị rối loạn lo âu, đã điều trị đợt một được 10 tháng, bác sỹ cho ngưng thuốc 2 tháng thì bệnh tái phát. Một tháng nay, em đang điều trị đợt 2, tình hình bệnh cũng tốt lên. Em đọc trên mạng thấy có trường hợp kháng trị liệu. Em khá lo lắng, cũng nghĩ một ngày nào đó mình sẽ bị kháng thuốc. Em lo lắng đến nỗi mặc dù em vẫn còn uống thuốc của bác sỹ nhưng tình hình bệnh của em dường như đang xấu đi, em bị mất ngủ trở lại, chán ăn, luôn bị ám ảnh bởi căn bệnh của mình. Liệu bệnh của em có chữa khỏi hẳn bằng thuốc được không ạ?

Chào bạn!

   Rối loạn lo âu là chứng bệnh tâm lý thường xuất phát từ các suy nghĩ ám ảnh, lo sợ quá mức bình thường hoặc vô lý nhưng không kiểm soát được, gây ra tình trạng lo âu. Bệnh thường diễn tiến từ nhẹ đến nặng, ổn định và tái phát tùy theo thời điểm và cũng phụ thuộc vào tâm lý, thường có liên quan đến các yếu tố gây áp lực căng thẳng từ trong cuộc sống, hoặc tình trạng sức khỏe về mặt thể chất. Quá trình điều trị vì thế mà cũng có sự thay đổi tùy theo từng bệnh nhân, phương pháp điều trị bao gồm điều trị bằng thuốc, điều trị tâm lý hoặc phối hợp cả hai.

   Điều trị thuốc đòi hỏi cần có thời gian, vì vậy phải kiên nhẫn và hợp tác từ cả người bệnh và bác sỹ. Thuốc được lựa chọn hoàn toàn phụ thuộc vào đáp ứng của bệnh nhân, đôi khi ở giai đoạn này bệnh nhân đáp ứng tốt nhưng có lúc sẽ tái phát - liên quan tới môi trường sống, mức độ đáp ứng điều trị sẽ thay đổi, đòi hỏi phải điều chỉnh liều hoặc đôi khi phải thay đổi thuốc.

   Liệu pháp tâm lý giúp cho người bệnh tự kiểm soát cảm xúc và hành vi bản thân tốt hơn, cũng như hướng dẫn cho họ cách đối phó với các căng thẳng trong môi trường để hạn chế tái phát. Bác sỹ có thể lựa chọn thêm phương pháp này nếu điều trị bằng thuốc không đáp ứng tốt.

   Đối với tình hình của em hiện tại, các biểu hiện lo âu có chiều hướng tăng lên một phần do em luôn suy nghĩ về việc bệnh tái phát, em cần trao đổi tình trạng này cũng như các suy nghĩ của em với bác sĩ đang điều trị để có được những hướng dẫn phù hợp giúp vượt qua các khó khăn tâm lý, cũng như có hướng điều chỉnh phù hợp nhất về việc sử dụng thuốc. Nếu em tuân thủ điều trị thì có thể khỏi khi điều trị bằng thuốc được, nhưng tất nhiên bệnh cũng dễ tái phát nếu tâm lý của em bất ổn nhé. Bạn cũng cần tạo cho bản thân một lối sống lành mạnh, điều độ để cải thiện triệu chứng cũng như phòng ngừa tái phát bệnh. Ngoài ra sử dụng các sản phẩm có nguồn gốc thiên nhiên chứa hợp hoan bì có thể giúp hỗ trợ điều trị cũng như phòng ngừa rối loạn lo âu, sản phẩm rất an toàn cho người bệnh. Hợp hoan bì đã được nhiều nghiên cứu trên thế giới khẳng định về độ an toàn cũng như hiệu quả sử dụng. Thực phẩm chức năng Kim Thần Khang với thành phần chính là cao hợp hoan bì kết hợp với các thảo dược quý như: ngũ vị tử, viễn chí, hồng táo, táo nhân có tác dụng tăng cường sức khỏe thần kinh trong hỗ trợ điều trị suy nhược thần kinh, giúp cải thiện tình trạng mệt mỏi, đau đầu, mất ngủ, rối loạn lo âu, trầm cảm. Kim Thần Khang có thể dùng được lâu dài mà không gây tác dụng phụ, không gây tương tác với các sản phẩm dùng cùng khác.

Các bạn có thể tham khảo thêm thông tin về sản phẩm Kim Thần Khang qua video sau:


*Khả năng đáp ứng của mỗi cơ địa là khác nhau, do đó tác dụng có thể khác nhau giữa những người dùng sản phẩm.

Kim Thần Khang vừa vinh dự nhận giải thưởng "Top100 – sản phẩm tốt nhất cho gia đình, trẻ em lần thứ 4 – năm 2016" do "Bộ Lao động – Thương binh và xã hội" trao tặng tháng 7 năm 2016.

 

Kim Thần Khang vinh dự nhận giải thưởng

Chúc bạn mau hồi phục!

Thu Hồng.


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng
Copyright © 2012. Kimthankhang.vn