Mất ngủ kèm theo mệt mỏi, đau đầu, nôn ói là bệnh gì?

05/01/2018 - 04:01
Cháu chào các bác sĩ, cháu là Thanh, năm nay 19 tuổi. Do gần đây phải ôn thi đại học nên cháu thường xuyên phải thức khuya đến tận 2 giờ, tuy nhiên khi lên giường lại trằn trọc đến tầm 4 giờ sáng mới ngủ được. Sáng hôm sau khi tỉnh thì thấy đau đầu dữ dội, học bài cũng không nhớ và không thể tập trung được như trước nữa. Cháu cảm thấy người rất mệt mỏi, trí tuệ sa sút, đau đầu triền miên, chán ăn, có khi ăn cơm vào lại nôn ra hết. Tình trạng mất ngủ này của cháu kéo dài 2 tháng rồi. Cháu không có tiền sử bệnh gì cả. Vậy bác sĩ cho cháu hỏi là cháu bị bệnh gì và cách chữa trị thế nào? Cháu cảm ơn bác sĩ.

Chào cháu,

Theo như thông tin của cháu cung cấp thì do áp lực học hành, thi cử làm cháu bị mất ngủ và kéo theo các triệu chứng như mệt mỏi, đau đầu, nôn ói, chán ăn… Các triệu chứng này có thể do rất nhiều nguyên nhân khác nhau, trong đó có thể kể đến như căng thẳng tâm lí quá mức, suy nhược thần kinh, suy nhược cơ thể, thiếu máu, hạ huyết áp, thiểu năng tuần hoàn máu não… Nhưng cũng có thể gặp ở những bệnh lí có tổn thương não, các bệnh lí mạn tính… Trường hợp của cháu có khả năng cao do căng thẳng tâm lí kéo dài, dẫn đến rối loạn giấc ngủ và suy nhược thần kinh.

Để chẩn đoán chính xác và có hướng điều trị phù hợp, cháu cần đến các cơ sở y tế thăm khám trực tiếp. Các bác sĩ sẽ làm các xét nghiệm như xét nghiệm máu, xét nghiệm hóa sinh, chụp CT cắt lớp, từ những kết quả đó sẽ đưa ra cho cháu phác đồ điều trị tốt nhất.

Bên cạnh việc uống thuốc đầy đủ theo đơn của bác sĩ, điều quan trọng cháu cần làm là sắp xếp lại thời gian học tập và nghỉ ngơi hợp lí, không nên thức khuya quá 12h, ăn đầy đủ chất dinh dưỡng, tập thể dục thể thao hàng ngày. Tập thiền, tập yoga cũng là những cách rất tốt để cháu phục hồi sức khỏe và giải tỏa stress sau những giờ học vất vả.

Trong trường hợp suy nhược thần kinh, cháu có thể sử dụng thêm sản phẩm Kim Thần Khang. Đây là sản phẩm có thành phần là các thảo dược thiên nhiên như hợp hoan bì, táo nhân, viễn chí,… được dân gian sử dụng từ lâu đời, có tác dụng giảm suy nhược thần kinh, an thần, chữa mất ngủ, giải lo âu, rất tốt cho sức khỏe hệ tâm thần, thần kinh mà rất an toàn cho học sinh, sinh viên như cháu.

Khả năng đáp ứng của mỗi cơ địa là khác nhau, do đó tác dụng có thể khác nhau giữa những người dùng sản phẩm.

Để hiểu thêm về sản phẩm, chúng ta hãy cùng nghe GS.TS  Nguyễn Văn Thông - Chủ nhiệm khoa thần kinh bệnh viện TƯ Quân đội 108 - Ủy viên Ban chấp hành hội thần kinh Việt Nam, nói về tác dụng của các thành phần trong thực phẩm chức năng Kim Thần Khang.


GS.TS Nguyễn Văn Thông nói về tác dụng của các thành phần trong thực phẩm chức năng Kim Thần Khang.

Kim Thần Khang vừa vinh dự nhận giải thưởng "Top 100 – sản phẩm tốt nhất cho gia đình, trẻ em lần thứ 4 – năm 2016" do "Báo Lao động – Thương binh và xã hội" trao tặng tháng 7 năm 2016.

 

Kim Thần Khang vinh dự nhận giải thưởng

 Chúc cháu sức khỏe!

Nếu bạn muốn biết thêm thông tin về bệnh trầm cảm, hãy truy cập website Kimthankhang.vn hoặc điện thoại về số 0917.235.748 để được hỗ trợ tư vấn.

Thu Hằng.


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng
Copyright © 2012. Kimthankhang.vn