Có phải cháu bị rối loạn lo âu không và cháu nên làm gì?

28/10/2016 - 09:10
Chào bác sĩ, cháu là nữ 18 tuổi. Khoảng một tháng nay cháu hay mất ngủ, bất an, lo lắng sợ hãi vô cớ, hồi hộp, tim đập nhanh, nóng mặt, tay chân run rẩy, lo sợ điều gì đó xảy ra không hay với mình hoặc gia đình. Cháu lên mạng tìm hiểu thì thấy giống với biểu hiện của rối loạn lo âu. Xin hỏi bác sỹ là có phải cháu mắc chứng bệnh này hay không và cháu nên làm gì ạ. Cháu cảm ơn bác sỹ.

Chào cháu!

   Những biểu hiện của cháu là triệu chứng của rối loạn lo âu rồi. Rối loạn lo âu đặc trưng bởi cảm giác lo lắng, sợ hãi kéo dài, đôi khi người bệnh không biết vì sao mình lại lo lắng. Những biểu hiện của chứng bệnh này có thể dễ bị nhầm lẫn với một số bệnh khác, vì vậy việc phát hiện nó cũng khá khó khăn nếu người bệnh không đến đúng khoa tâm thần kinh để khám. Những biểu hiện của rối loạn lo âu xuất hiện ở cả mặt cảm xúc và thể chất.

   Những biểu hiện về tâm trạng, cảm xúc: hoảng sợ và lo lắng một cách quá mức trước những sự việc bình thường, kèm cảm giác rất sợ chết, thiếu tập trung, chú ý vào công việc, dễ bị kích động, cảm thấy đứng ngồi không yên, luôn căng thẳng, hay giật mình, thường nghĩ đến những chuyện nguy hiểm xảy ra với mình hay người thân, cảm thấy đầu óc trống rỗng.

   Những biểu hiện về triệu chứng cơ thể: nhịp tim nhanh, đánh trống ngực, vã mồ hôi, khó chịu ở dạ dày hoặc cảm giác hoa mắt, chóng mặt, người bệnh hay đi tiểu hoặc đi ngoài, thở nhanh và nông, run tay chân và co quắp chân tay, căng cơ, đau đầu, mệt mỏi và mất ngủ.

   Để cải thiện tình trạng này thì trước tiên cháu cần tìm hiểu xem trong cuộc sống có gì khiến cháu căng thẳng, stress không và tìm cách tránh những nguyên nhân đó. Nếu như đã loại trừ tình trạng đó rồi thì cần nghỉ ngơi, thư giãn có chế độ sinh hoạt điều độ lành mạnh, tập luyện thể thao, yoga, thiền sẽ giúp cải thiện bệnh. Cháu cũng nên dành thời gian đến khoa tâm thần kinh của bệnh viện để được khám và điều trị phù hợp. Ngoài ra, cháu cũng có thể thao khảo dùng các sản phẩm có nguồn gốc thảo dược để cải thiện triệu chứng. Điển hình là thực phẩm chức năng Kim Thần Khang, sản phẩm có thành phần chính là cao hợp hoan bì kết hợp với các thảo dược quý như: ngũ vị tử, viễn chí, hồng táo, táo nhân có tác dụng tăng cường sức khỏe thần kinh trong hỗ trợ điều trị suy nhược thần kinh, giúp cải thiện tình trạng mệt mỏi, đau đầu, mất ngủ, rối loạn lo âu, trầm cảm. Kim Thần Khang có thể dùng được lâu dài mà không gây tác dụng phụ, không gây tương tác với các sản phẩm dùng cùng khác.

   Các bạn có thể tham khảo thêm thông tin về sản phẩm Kim Thần Khang qua video sau:


*Khả năng đáp ứng của mỗi cơ địa là khác nhau, do đó tác dụng có thể khác nhau giữa những người dùng sản phẩm.

Kim Thần Khang vừa vinh dự nhận giải thưởng "Top100 – sản phẩm tốt nhất cho gia đình, trẻ em lần thứ 4 – năm 2016" do "Bộ Lao động – Thương binh và xã hội" trao tặng tháng 7 năm 2016.

Kim Thần Khang vinh dự nhận giải thưởng

Kim Thần Khang vinh dự nhận giải thưởng

Chúc cháu chóng khỏe!

Thu Trang.


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng
Copyright © 2012. Kimthankhang.vn