Mất ngủ giữa đêm triền miên, tôi đã thoát khỏi bằng những cách này!


14:26 - 09/02/2018

Nếu bạn thường xuyên tỉnh giấc vào giữa đêm, đừng quá lo lắng, hãy thử những cách dưới đây để lấy lại giấc ngủ của mình bạn nhé, tôi đã thử và không còn bị mất ngủ giữa đêm như vậy nữa.

 

Cách khắc phục mất ngủ giữa đêm hiệu quả

Những cách khắc phục mất ngủ giữa đêm hiệu quả

Không xem đồng hồ

Tiến sĩ Ramlakhan, một nhà sinh lý học, chuyên gia về giấc ngủ tại Anh khẳng định: “Đừng bao giờ kiểm tra thời gian khi bạn bất chợt thức giấc vì điều này chỉ làm bạn thêm lo lắng, khiến bạn bị đưa ra ngoài trung tâm giấc ngủ của não. Não bạn sẽ trở nên “cảnh giác” và hoạt động trở lại như khi bạn tỉnh táo”. Vì vậy khi giật mình tỉnh giấc giữa đêm, bạn hãy trấn tĩnh, thư giãn để dần chìm vào giấc ngủ nhé.

Ngồi im một chỗ

Nếu bạn vẫn tỉnh táo kéo dài trên 15 phút sau khi tỉnh giấc, hãy ra khỏi giường và ngồi lên ghế. Bạn hãy làm gì đó để thư giãn, chẳng hạn nghe một bài hát nhẹ nhàng. Nhưng bạn đừng bao giờ ngủ luôn trên ghế. Khi bạn cảm thấy bắt đầu buồn ngủ, hãy trở lại giường, lúc này bạn sẽ dễ dàng có một giấc ngủ sâu.

“Refresh” cho chiếc giường của bạn

Khi bạn tỉnh giấc và khó ngủ lại, bạn có thể rời khỏi giường, gấp gọn chăn gối, thậm chí có thể trang trí thêm cho chiếc giường của mình thật nhanh chóng. Trong suy nghĩ của bạn sẽ có cảm giác thay đổi, và bạn đang bắt đầu cho một giấc ngủ mới thật thoải mái.

Ở yên trong bóng tối

Bạn đừng bao giờ bật điện thoại hay chơi game trên máy tính bảng hoặc điện thoại. Tất cả những ánh sáng màu xanh đặc biệt phát ra từ những thiết bị điện tử này sẽ làm ức chế quá trình sản sinh ra hormone melatonin giúp thư giãn và ngủ từ đó gây mất ngủ.

Xoa đôi tai của bạn

Hãy thử làm điều này để kích thích huyệt ngủ nằm ở tai. Sử dụng ngón cái và ngón trỏ chà xát đỉnh tai, nơi có một lỗ lõm gần khuôn mặt. Chà xát nhẹ nhàng và bạn sẽ dần chìm vào giấc ngủ.

Cuộn mắt bạn

Nhắm mắt lại và cuộn mắt lên khoảng một vài lần. Nghiên cứu chỉ ra rằng khi bạn cuộn mắt lên một góc khoảng 20 độ sẽ khiến não thay đổi từ trạng thái “động” sang “tĩnh”, giúp bạn thư giãn và dần chìm vào giấc ngủ sâu. Chứng mất ngủ sẽ dần bay xa.

Yên lặng và thư giãn cơ bắp

Khi bạn tỉnh, hãy vận động nhẹ như siết tay hoặc chân để căng và thư giãn cơ bắp. Người ta hay gọi hành động này là duỗi tay chân. Sau đó cơ thể bạn sẽ tự thấy thoải mái hơn và dễ ngủ lại hơn.

Tạo ra một “tín hiệu” ngủ

Bạn có thể xoa má hay tai, dụi mắt. Cơ thể bạn sẽ giải thích điều này là do bạn đang buồn ngủ và sẽ giúp quay trở lại giấc ngủ. Quả là một hành động rất nhỏ và khá đơn giản để giúp bạn không bị mất ngủ giữa đêm nữa.

Tua lại ngày của bạn

Bạn chán với việc đếm cừu hay đếm vịt vì nó chẳng giúp được gì cho tình trạng mất ngủ của bạn? Bạn hãy nhắm mắt lại, hít thở sâu và bắt đầu tua lại ngày hôm nay của bạn, suy nghĩ về tất cả những gì tích cực xảy ra trong ngày mà bạn trải qua, dù là nhỏ nhất. Điều này khiến bạn cảm thấy bình tĩnh, hạnh phúc hơn và thư thái đi vào giấc ngủ.

Thảo dược tốt cho chứng mất ngủ, an toàn và hiệu quả!

Các chuyên gia Đông y khuyến cáo, triệu chứng mất ngủ ở phụ nữ là do khí huyết không lưu thông, can thận không điều hòa, hành khí bế tắc khiến cho cơ thể suy nhược, bạc sắc. Do vậy, việc giải quyết nguyên nhân sâu xa của tâm bệnh, để các hệ thống trong cơ thể hoạt động trở lại bình thường, giúp ngăn chặn tâm trạng “cô đơn” ngay từ khi nó chưa hình thành là điều cần thiết.

Một thảo dược quý đã được nghiên cứu khá nhiều về tác dụng cho những người có tình trạng suy nhược, mệt mỏi, mất ngủ, căng thẳng hiện nay là hợp hoan bì.

 

Hợp hoan bì, vị thuốc quý cho người mất ngủ

Hợp hoan bì là vỏ của cây hợp hoan, còn được biết đến với nhiều cái tên khác như: dạ hợp bì, bạch hoan bì, thanh thường bì… Vị thuốc này chính là vỏ khô của cây hợp hoan – một cây thuốc quý đã được sử dụng làm thuốc hơn 2000 năm qua giúp giải căng thẳng, làm tinh thần hoan hỷ, vui vẻ, chính vì vậy mà được mang tên là hợp hoan (Tree of happiness).

   Từ những kinh nghiệm được đúc kết từ xưa, các nhà khoa học đã bắt đầu nghiên cứu tác dụng của hợp hoan bì trên sức khỏe tâm thần kinh. Điển hình là các nghiên cứu tại Khoa Dược của Đại học Sungkyunkwan, Đại học Ewha Women và Đại học Kyung Hee, Seoul, Hàn Quốc đều đưa ra kết luận: Hợp hoan bì có tác dụng giải lo âu, cải thiện tình trạng suy nhược thần kinh rất hiệu quả, từ đó cải thiện được tình trạng mất ngủ do tinh thần trầm uất.

Tận dụng ưu điểm này của hợp hoan bì, các nhà khoa học tại Việt Nam đã kết hợp vị thuốc này với các thảo dược quý khác như: ngũ vị tử, viễn chí, hồng táo, táo nhân… bào chế thành công ra sản phẩm Kim Thần Khang. Sản phẩm có tác dụng tăng cường sức khỏe thần kinh trong hỗ trợ điều trị suy nhược thần kinh, giúp cải thiện tình trạng mệt mỏi, đau đầu, mất ngủ, rối loạn lo âu, trầm cảm. Kim Thần Khang có thể dùng được lâu dài mà không gây tác dụng phụ, không gây tương tác với các sản phẩm dùng cùng khác.

Các bạn có thể tham khảo thêm thông tin về sản phẩm Kim Thần Khang qua video sau:


Kim Thần Khang vừa vinh dự nhận giải thưởng "Top100 – sản phẩm tốt nhất cho gia đình, trẻ em lần thứ 4 – năm 2016" do "Báo Lao động – Thương binh và xã hội" trao tặng tháng 7 năm 2016.

 

Kim Thần Khang vinh dự nhận giải thưởng

Thu Hồng.

 


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng
Copyright © 2012. Kimthankhang.vn