Có phải bạn đang mắc chứng rối loạn lo âu mức độ nặng?


16:29 - 25/08/2016

   Lo lắng sẽ là tốt nếu nó trở thành động lực cho bạn để chuẩn bị kỹ lưỡng cho một chuyến đi hoặc một bài phát biểu trước đám đông. Nhưng nếu lo lắng quá mức và không kiểm soát được thì đó là dấu hiệu của tình trạng bệnh lý được gọi là rối loạn lo âu. Khi rối loạn lo âu đang ở mức độ nhẹ, người bệnh thường không phát hiện ra. Theo thời gian, tình trạng bệnh sẽ càng nặng hơn và sẽ là nghiêm trọng nếu không được điều trị. Vậy những dấu hiệu nào cho thấy bạn đang mắc chứng rối loạn lo âu và có phải đã ở tình trạng nặng hay không? Bài viết sẽ giúp chúng ta hiểu hơn về vấn đề này.

Dấu hiệu nhận biết rối loạn lo âu

   Rối loạn lo âu là chứng bệnh có thể điều trị được. Tuy nhiên, nhiều người có thể không nhận ra các triệu chứng của họ. Hãy đi khám bác sĩ nếu bạn nhận ra một số sự bất thường về cảm xúc và hành vi xuất hiện khoảng hai tuần sau đây:

 - Nhận ra mình đang lo lắng quá mức và lo sợ những thứ vô lý, nhưng bạn không thể kiểm soát nó được.

 - Cảm thấy khó chịu hay mệt mỏi

 - Khó thư giãn

 - Mất ngủ hoặc khó đi vào giấc ngủ

 - Hay giật mình

 mệt mỏi là một dấu hiệu nhận biết rối loạn lo âu

Mệt mỏi là một dấu hiệu nhận biết rối loạn lo âu

Triệu chứng báo hiệu rối loạn lo âu đã nặng lên

   Không chỉ cảm thấy lo lắng hay những thay đổi về cảm xúc, khi rối loạn lo âu nặng hơn, nó sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe thể chất của bạn. Rối loạn lo âu có thể gây ra các triệu chứng thể chất bao gồm:

  - Đi tiểu thường xuyên

  - Nhức đầu, đau nhức cơ

  - Buồn nôn, choáng váng

  - Nóng bừng

  - Khó thở hoặc khó nuốt

  - Co giật, run rẩy hoặc đổ mồ hôi nhiều

   Những người bị lo âu nặng khó có thể thực hiện các công việc hàng ngày. Rối loạn lo âu có thể gây khó khăn khi làm việc, đi học, hay giao tiếp, khiến người bệnh hay đề phòng, khó đưa ra quyết định hay lựa chọn.

   Có rất nhiều loại rối loạn lo âu. Mỗi người có các triệu chứng riêng. Dưới đây là một vài dấu hiệu nặng của các dạng rối loạn lo âu cụ thể:

   Rối loạn ám ảnh cưỡng chế: Những lo lắng sợ hãi ép buộc người bệnh thực hiện một hành động nào đó để vượt qua sự sợ hãi nhiều lần nhưng sự sợ hãi vẫn không giảm đi. Ví dụ như lo lắng về việc bàn tay không sạch khiến người bệnh rửa tay với xà bông nhiều lần và liên tục nhưng vẫn bị ám ảnh bởi bàn tay bẩn.

   Rối loạn stress sau sang chấn: là một sự lo lắng xảy ra sau khi gặp phải một sự kiện gây sốc hoặc sự kiện gây đe dọa cuộc sống của bạn với những biểu hiện hồi tưởng hoặc ác mộng về những việc xảy ra, tăng sự cảnh giác, hay hoảng hốt, thu rút quan hệ với người khác, tránh những tình huống gợi lại sang chấn..

  Rối loạn hoảng sợ: Một cuộc tấn công hoảng loạn thường đến bất ngờ. Nó thường được đi kèm với các triệu chứng thể chất, như tim đập nhanh và choáng váng, hồi hộp, đánh trống ngực, toát mồ hôi, sợ hãi, run, nôn hay buồn nôn. Các cuộc tấn công hoảng loạn là những dấu hiệu chính của rối loạn hoảng sợ.

   Đừng ngần ngại, hãy liên hệ với bác sĩ ngay lập tức nếu bạn đột nhiên có những triệu chứng của rối loạn lo âu. Điều trị sớm sẽ mang lại hiệu quả tích cực hơn khi bệnh đã nặng. Bạn hãy yên tâm bởi hiện nay có khá nhiều phương pháp để điều trị chứng bệnh này. Bác sỹ có thể cho bạn một lộ trình sử dụng thuốc hay một phương pháp trị liệu tâm lý, vật lý. Kết hợp với sự nỗ lực kiểm soát tâm trạng từ bản thân và lối sống lành mạnh sẽ cải thiện các triệu chứng của rối loạn lo âu cho bạn. Sử dụng sản phẩm có nguồn gốc thảo dược để hỗ trợ điều trị rối loạn lo âu cũng như phòng ngừa chứng bệnh này đang là một xu hướng mới. Một trong những vị thuốc nổi bật cho tác dụng này là hợp hoan bì (vỏ của cây hợp hoan). Đây là một vị thuốc đã được sử dụng từ lâu đời để cải thiện tình trạng rối loạn lo âu, căng thẳng, mất ngủ, mệt mỏi, suy nhược thần kinh. Chính bởi tác dụng tốt trong dân gian nên hợp hoan bì đã được các chuyên gia ngành y học trên thế giới nghiên cứu và cũng đã được chứng minh hiệu quả. Hợp hoan bì là thành phần chính của thực phẩm chức năng Kim Thần Khang, kết hợp với một số dược liệu quý như táo nhân, hồng táo, ngũ vị tử, uất kim… có tác dụng hỗ trợ điều trị các trường hợp suy nhược thần kinh, rối loạn lo âu mất ngủ, căng thẳng, mệt mỏi, trầm cảm; nâng cao sức khỏe tâm, thần kinh, phòng ngừa suy nhược thần kinh. Sản phẩm an toàn, không gây tác dụng phụ hay ảnh hưởng đến các sản phẩm dùng cùng khác, thích hợp cho việc duy trì sử dụng lâu dài.

*Khả năng đáp ứng của mỗi cơ địa là khác nhau, do đó tác dụng có thể khác nhau giữa những người dùng sản phẩm.

Anh Vinh đã bị rối loạn lo âu từ lâu. Hãy nghe chia sẻ của anh về bí quyết vượt qua chứng bệnh này bằng việc sử dụng Kim Thần Khang.

*Khả năng đáp ứng của mỗi cơ địa là khác nhau, do đó tác dụng có thể khác nhau giữa những người dùng sản phẩm.

Kim Thần Khang vừa vinh dự nhận giải thưởng "Top 100 – sản phẩm tốt nhất cho gia đình, trẻ em lần thứ 4 – năm 2016" do "Bộ Lao động – Thương binh và xã hội" trao tặng tháng 7 năm 2016.

 Kim Thần Khang vinh dự nhận giải thưởng

Kim Thần Khang vinh dự nhận giải thưởng

   Để biết thêm thông tin về sản phẩm cũng như các vấn đề liên quan đến bệnh lý này, hãy truy cập website Kimthankhang.vn hoặc điện thoại về số 0917.235.748 để được các chuyên gia hỗ trợ tư vấn. .

Thu Trang


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng
Copyright © 2012. Kimthankhang.vn