19 câu trắc nghiệm nhận biết mức độ căng thẳng của bạn


15:20 - 01/09/2017

Căng thẳng do công việc thường gây cảm giác kiệt sức, tự đánh giá thấp bản thân, tuyệt vọng, trầm cảm..., thậm chí tự tử; đồng thời liên quan đến các rối loạn trong nhiều chứng bệnh khác. Vậy làm sao để biết bạn có bị stress hay không và nếu bị thì đang ở mức độ nào. Hãy cùng giải đáp vấn đề này qua bài viết sau.

Trắc nghiệm mức độ căng thẳng của bạn trong công việc

Có thể bạn đang cảm thấy mệt mỏi khi phải làm việc tới 60 giờ/tuần. Có thể bạn đang phải đảm nhận công việc của hai người vì đồng nghiệp của bạn nghỉ việc. Cũng có thể công ty bạn đang phải đối mặt với sự khủng hoảng, làm cho công việc của bạn khó xác định được. Dù đó là gì đi nữa thì bạn đang ở trong tình trạng căng thẳng. Nhưng bạn không phải là trường hợp duy nhất gặp tình trạng căng thẳng, mệt mỏi do công việc. Các thống kê dịch tễ học về Sức khỏe tâm thần của Tổ chức Y tế thế giới cho thấy, các rối loạn (bệnh tật) liên quan đến stress đang gia tăng và ngày càng gia tăng, tỷ lệ chung dân trong dân số có thể từ 5% - 10% và đến 15% - 20% theo thống kê của nhiều nước. Trong công việc, sự căng thẳng nơi công sở có thể gây ra những hậu quả nguy hiểm. Bị stress trong công việc lâu ngày có thể dẫn đến những bệnh về tim mạch, những ảnh hưởng tâm lý, những tai nạn nơi công sở và có những trường hợp nặng hơn như tự tử.

 

Trắc nghiệm mức độ căng thẳng của bạn trong công việc

Bạn có những dấu hiệu của stress nơi công sở không? Và mức độ căng thẳng của bạn đến đâu? Hãy làm bài trắc nghiệm sau:

1. Công việc không còn là một thách thức với bạn.

2. Bạn có ít hoặc không có quyền hạn gì trong công việc hàng ngày.

3. Thay cho nhiệt tình ban đầu là sự hờ hững.

4. Bạn cảm thấy mình ngập đầu trong những áp lực mà không thể thoát ra được.

5. Bạn thường xuyên đi làm muộn và về sớm.

6. Bạn trì hoãn những dự án của mình đến phút cuối.

7. Bạn cảm thấy mất cân bằng trong công việc và cuộc sống.

8. Bạn có mối bất hòa với sếp.

9. Bạn lo lắng về tương lai của mình trong công ty.

10. Đồng nghiệp luôn gây sự với bạn..

11. Công việc làm ảnh hưởng tới hôn nhân hoặc các mối quan hệ của bạn.

12. Bạn bắt đầu ít gặp gỡ gia đình và bạn bè.

13. Bạn gặp khó khăn trong giấc ngủ.

14. Bạn hút thuốc, uống rượu bia hoặc phụ thuộc vào các chất kích thích nhiều hơn trước kia.

15. Bạn cảm thấy bị rối loạn thần kinh.

16. Bạn phản ứng quá mạnh mẽ với những vấn đề dù là nhỏ nhất.

17. Bạn hay đau đầu và cảm cúm.

18. Bạn thấy suy nhược cơ thể.

19. Bạn vừa được chẩn đoán có vấn đề về tim mạch.

Đáp án: Mỗi câu trả lời có, bạn cộng một điểm.

Từ 0 đến 5 điểm: Thấp

Không có một môi trường làm việc nào là không có căng thẳng. Tuy nhiên, bạn đã thể hiện là một người chịu được áp lực, kiểm soát tốt cuộc sống cũng như công việc. Một lời khuyên dành cho bạn là dành nhiều thời gian hơn cho bản thân.

Từ 6 đến 10 điểm: Từ thấp đến vừa phải.

Bạn đã bắt đầu cảm thấy căng thẳng, nhưng vẫn có hi vọng để cải thiện tình hình. Hãy loại bỏ căng thẳng bằng cách đi nghỉ, dành thời gian nói chuyện với bạn bè và gia đình và cho bản thân. Từng bước bạn sẽ cân bằng cuộc sống của mình.

Từ 11 đến 15 điểm: Từ vừa phải đến nặng.

Bạn đang cảm thấy căng thẳng, bạn cần thời gian để điều chỉnh lại. Hãy nói chuyện với sếp liệu có biện pháp gì giúp bạn cân bằng giữa công việc và cuộc sống. Nếu không, hãy suy nghĩ đến một công việc mới ở một công ty mới.

Từ 16 đến 20 điểm: Nặng.

Mức độ căng thẳng đang ảnh hưởng lớn đến sức khỏe cũng như tâm lý của bạn. Vì vậy, bạn nhất thiết phải có biện pháp giảm tải sự căng thẳng trong công việc. Những kỳ nghỉ, thay đổi cách sống hay tìm kiếm một vị trí mới là một trong các giải pháp. Tuy nhiên, tốt nhất bạn nên nói chuyện với các chuyên gia tâm lý, họ sẽ giúp bạn tìm ra nguyên nhân khiến bạn căng thẳng và biện pháp giúp bạn nghỉ ngơi và tìm lại cân bằng trong cuộc sống.

Dùng sản phẩm thảo dược kiểm soát căng thẳng

Để giúp giảm căng thẳng thần kinh bạn nên dùng các sản phẩm có nguồn gốc thảo dược an toàn và có tác dụng trong giảm căng thẳng thần kinh. Bạn cũng có thể tham khảo dùng sản phẩm có nguồn gốc thiên nhiên như Kim Thần Khang để cải thiện. Thực phẩm chức năng Kim Thần Khang với thành phần chính là cao hợp hoan bì kết hợp với các thảo dược quý như: ngũ vị tử, viễn chí, hồng táo, táo nhân có tác dụng dưỡng tâm, an thần kinh, hành khí, giải uất, phá ứ và tăng cường lưu thông máu; có tác dụng tăng cường sức khỏe thần kinh trong hỗ trợ điều trị suy nhược thần kinh, giúp cải thiện tình trạng mệt mỏi, đau đầu, mất ngủ lo âu, trầm cảm, stress; dùng được cho nhiều đối tượng bệnh nhân và không gây tác dụng phụ.

*Khả năng đáp ứng của mỗi cơ địa là khác nhau, do đó tác dụng có thể khác nhau giữa những người dùng sản phẩm.

Chúng ta hãy cùng nghe TS.BSCKII Nguyễn Thị Vân Anh - Nguyên trưởng khoa Nội, bệnh viện y học cổ truyền Trung Ương – nói về biện pháp cải thiện bệnh căng thẳng thần kinh.


TS.BSCKII Nguyễn Thị Vân Anh nói về biện pháp cải thiện bệnh căng thẳng thần kinh.

*Tác dụng khác nhau tùy cơ địa mỗi người.

 Kim Thần Khang vừa vinh dự nhận giải thưởng "Top100 – sản phẩm tốt nhất cho gia đình, trẻ em lần thứ 4 – năm 2016" do "Bộ Lao động – Thương binh và xã hội" trao tặng tháng 7 năm 2016.

 

Kim Thần Khang vinh dự nhận giải thưởng

Thanh Nga

Hãy gọi đến số hotline 0917.235.748 để được tư vấn về sản phẩm Kim Thần Khang đầy đủ nhất!


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng
Copyright © 2012. Kimthankhang.vn