Rối loạn lo âu: 8 điều cần biết về cuộc tấn công hoảng loạn


09:05 - 09/08/2016

   Một ngày nào đó bạn cảm thấy sợ hãi, không có cảnh báo trước, không có lý do, tim đập nhanh, đầu quay cuồng thì có thể bạn đang ở trong một cuộc tấn công hoảng loạn mà người bị rối loạn lo âu thường gặp và có thể gọi là rối loạn hoảng sợ. Vậy bạn đã hiểu gì về cuộc tấn công hoảng loạn chưa? Nếu nhận thức được các triệu chứng hoảng loạn cũng như hiểu biết hơn về nó thì việc lựa chọn điều trị thích hợp sẽ giúp bạn hạn chế được các cuộc tấn công hoảng loạn trong chứng rối loạn lo âu.

 Cuộc tấn công hoảng loạn trong chứng bệnh rối loạn lo âu

 Cuộc tấn công hoảng loạn trong chứng bệnh rối loạn lo âu

8 điều cần biết về cuộc tấn công hoảng loạn trong chứng bệnh rối loạn lo âu

1. Một cuộc tấn công hoảng loạn không chỉ là sự bất thường về cảm xúc.

   Ngoài những thay đổi về cảm xúc thì cuộc tấn công hoảng loạn còn tác động đến thể chất của bạn. Triệu chứng thể chất của rối loạn hoảng loạn bao gồm tim đập nhanh và mạnh, đau ngực, vã mồ hôi, khó thở, suy nhược, chóng mặt, cảm giác nóng hoặc lạnh, tê chân hoặc tê tay. Bạn cũng cảm thấy một cảm giác mất kiểm soát hoặc "phát điên", sợ chết, kèm theo đó là sự lo lắng cùng cực về việc các cuộc tấn công tiếp theo sẽ xảy ra.

2. Rối loạn hoảng loạn có thể dẫn đến các bệnh lý khác.

   Rối loạn hoảng loạn nếu không được điều trị, có thể dẫn đến những điều tồi tệ như ám ảnh, trầm cảm, lạm dụng thuốc, biến chứng y khoa, và thậm chí tự tử. Tác động của nó có thể dao động từ ngại giao tiếp xã hội đến không có khả năng phải đối mặt với thế giới bên ngoài.

3. Rối loạn hoảng loạn là khá phổ biến.

   Khá nhiều người bị rối loạn hoảng loạn và rối loạn hoảng loạn cũng khá dễ tái phát. Nó thường bắt đầu tiềm ẩn trong những năm thiếu niên đến tuổi trưởng thành. Không có sự khác biệt về nguy cơ bị rối loạn hoảng sợ giữa các dân tộc, nhưng phụ nữ nhiều gấp hai lần nam giới về nguy cơ có rối loạn hoảng sợ.

4. Nguyên nhân gây cuộc tấn công hoảng loạn là không rõ ràng.

   Các nhà nghiên cứu đã tìm thấy rằng một số phần của não có liên quan đến sự sợ hãi và lo lắng, nhưng căng thẳng và các yếu tố môi trường cũng có thể đóng góp một phần trong nguyên nhân gây rối loạn hoảng sợ. Đôi khi sự thay đổi trong cuộc sống dường như cũng liên quan tới rối loạn hoảng sợ: tốt nghiệp đại học, kết hôn, vấn đề gia đình. Thậm chí, khi chỉ cần lo lắng về rối loạn hoảng loạn cũng dẫn đến hoảng loạn.

5. Để chẩn đoán được cuộc tấn công hoảng loạn cũng cần nhiều thời gian.

  Một số người bị rối loạn hoảng sợ mà không nói cho bất cứ ai, thậm chí không một bác sĩ hoặc người thân nào biết, họ có thể tách mình ra khỏi bạn bè hoặc gia đình. Điều quan trọng cần biết là rối loạn hoảng sợ có thể điều trị được, cũng đã có nhiều phương pháp điều trị hiệu quả. Tuy nhiên, một nghiên cứu cho thấy rằng đã có những người phải gặp nhiều hơn 10 bác sĩ cho đến khi có được chẩn đoán chính xác.

6. Các cuộc tấn công hoảng loạn xảy ra thường xuyên tức là bạn cần đi gặp chuyên gia tâm thần

   Có khá ít trường hợp bệnh nhân thường xuyên gặp cuộc tấn công hoảng loạn, nếu trải qua một hoặc hai cuộc tấn công hoảng loạn có lẽ không phải là một lý do để đưa ra một báo động nguy hiểm. Vì vậy, nếu bạn đã có bốn hoặc nhiều hơn các cuộc tấn công hoảng loạn và nếu bạn sống trong sợ hãi của các cuộc tấn công đó, đó là lúc bạn cần tìm một chuyên gia sức khỏe tâm thần chuyên về rối loạn hoảng sợ hay rối loạn lo âu.

7. Cuộc tấn công hoảng loạn có thể bị nhầm lẫn với một số bệnh lý khác

   Các triệu chứng của cuộc tấn công hoảng loạn có thể giống với những người bệnh tim, bệnh tuyến giáp, rối loạn hô hấp và nhiều bệnh khác. Vì vậy việc chẩn đoán chính xác bệnh có thể mất rất nhiều thời gian và qua nhiều lần khám bệnh.

8. Có rất nhiều phương pháp điều trị hiệu quả cho chứng bệnh này

   Với sự chăm sóc chuyên nghiệp, hầu hết những người bị tái phát cơn hoảng loạn có thể cảm thấy nhẹ nhõm hơn. Điều trị rối loạn lo âu thì các cuộc tấn công hoảng loạn cũng dần biến mất. Lựa chọn điều trị bao gồm điều trị bằng thuốc, điều trị tâm lý hoặc kết hợp cả hai. Một số người cảm thấy tốt hơn trong một vài tháng điều trị, nhưng có thể mất hơn một năm cho một số trường hợp bệnh nhân khác. Thành công phụ thuộc vào sự quyết tâm của người bệnh khi điều trị, và nó có thể trở nên phức tạp hơn nếu bạn bị trầm cảm, lạm dụng thuốc, hoặc một chứng rối loạn lo âu khác. Nhưng điều quan trọng là cần phát hiện ra bệnh để điều trị càng sớm càng tốt.

   Anh Phạm Hồng Vinh ở Tây Ninh gặp các triệu chứng như lo lắng, sợ hãi, hồi hộp, đau đầu, mất ngủ, mệt mỏi kéo dài, gây rất nhiều hệ lụy tới cuộc sống, anh cũng đã đi khám và điều trị nhiều nơi nhưng không khỏi, anh được chẩn đoán là rối loạn lo âu, suy nhược thần kinh. Mệt mỏi với việc điều trị không hiệu quả, nhưng sau khi biết đến sản phẩm có nguồn gốc dược liệu là Kim Thần Khang giúp hỗ trợ điều trị triệu chứng của suy nhược thần kinh, rối loạn lo âu, anh đã quyết định dùng thử thì thấy có hiệu quả, anh dùng hết đợt sử dụng thì các triệu chứng đã không còn nữa, hiện tại anh đã khỏe mạnh và đi làm trở lại. Kim Thần Khang là thực phẩm chức năng với chỉ định hỗ trợ điều trị và phòng ngừa suy nhược thần kinh, rối loạn lo âu, không gây tác dụng phụ, sử dụng lâu dài để đạt hiệu quả tốt nhất. 

*Khả năng đáp ứng của mỗi cơ địa là khác nhau, do đó tác dụng có thể khác nhau giữa những người dùng sản phẩm. 

Hãy nghe chia sẻ của anh về bí quyết vượt qua chứng bệnh này bằng việc sử dụng Kim Thần Khang.


  Năm 2015 vừa qua, Kim Thần Khang vinh dự nhận giải thưởng "Sản phẩm uy tín, chất lượng, an toàn vì sức khỏe người tiêu dùng" do "Hội Khoa học Công nghệ lương thực - thực phẩm Việt Nam" trao tặng.

Kim Thần Khang vinh dự nhận giải thưởngkim than khang

Kim Thần Khang vinh dự nhận giải thưởng

Thu Thảo.

 


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng
Copyright © 2012. Kimthankhang.vn