Nhận biết tâm lý của suy nhược thần kinh như thế nào?


16:08 - 21/04/2017

Suy nhược thần kinh có thể xuất hiện khi sự căng thẳng và những đòi hỏi trong cuộc sống vượt quá khả năng xử lý của một người. Bạn có thể dựa vào nhiều triệu chứng để xác định xem mình có đang thực sự bị suy nhược thần kinh hay không. Những biểu hiện xuất hiện ở cả tâm lý và thể chất. Bài viết dưới đây sẽ giúp chúng ta biết cách nhận biết rõ hơn các triệu chứng tâm lý của bệnh.

 Nhận biết tâm lý của suy nhược thần kinh như thế nào?

Cách nhận biết các triệu chứng tâm lý

   Xem xét lại mọi sự mất mát hoặc chấn thương động lý gần đây.

Sự suy sụp tinh thần có thể bắt nguồn từ một chấn thương nào đó hoặc sự qua đời của người thân. Nó cũng có thể là kết quả của sự căng thẳng bị dồn nén lâu ngày, hoặc một sự cố ngoài mong đợi. Hãy nghĩ tới mọi sự cố gây căng thẳng ngoài mong đợi khiến bạn cảm thấy quá tải. Chấn thương tâm lý bao gồm: thoát qua thảm hoạ tự nhiên, là nạn nhân của một vụ trộm cắp, tra tấn hoặc bạo lực gia đình. Nếu có những yếu tố tác động tâm lý đó thì nguy cơ suy nhược thần kinh phát triển là cao hơn.

Để ý xem bạn có gặp khó khăn trong việc cảm nhận hạnh phúc hoặc sự hài lòng không.

Khi mắc suy nhược thần kinh, những cảm nhận về sự hài lòng hay hạnh phúc đều không còn. Bạn có thể sẽ rơi vào trạng thái thiếu sức sống, trống rỗng hoặc hờ hững. Mọi thứ đều không còn ý nghĩa với bạn, bạn cũng cảm thấy quá sức khi “phải thực hiện những điều vô nghĩa”. Thiếu sức sống và xa lánh cộng đồng là triệu chứng của trầm cảm. Bạn có thể luôn cảm thấy trầm uất, biểu hiện đó có thể là nguyên nhân hoặc kết quả của suy nhược thần kinh.

Chú ý tới sự thay đổi tâm trạng.

Thay đổi tâm trạng thường xảy ra trước khi suy nhược thần kinh phát triển. Chúng là biểu hiện của trạng thái kiệt quệ cảm xúc. Thay đổi tâm trạng có thể bao gồm:

- Dễ nổi nóng, cáu gắt.

- Cảm giác tội lỗi hoặc ăn năn luôn thường trực.

- Dễ khóc.

- Có những lúc trầm lặng tuyệt đối.

Hãy chú ý nếu bạn luôn xin nghỉ việc chỉ vì mệt mỏi.

Nghỉ một ngày để phục hồi tâm lý và thể chất sau một sự kiện là một chuyện khá bình thường, nhưng nếu bạn liên tục xin nghỉ làm vì bị ốm hay quá mệt mỏi chán nản, đó lại là vấn đề báo động dấu hiệu của chứng suy nhược thần kinh. Và nếu khi bạn có đi làm, hãy theo dõi hiệu quả làm việc của mình xem có khác biệt nhiều so với tháng trước không.

 Lưu tâm tới cảm giác bất lực hoặc vô vọng.

Đây là hai cảm giác thường xuất hiện trước và trong giai đoạn mắc suy nhược thần kinh. Bạn có thể cảm thấy mình không có đủ khả năng để đối đầu với những vấn đề của mình, vì vậy bạn thấy bất lực.

Bạn bị những suy nghĩ tiêu cực chi phối.

Khi bị suy nhược thần kinh, bạn có thể liên tục có những suy nghĩ tiêu cực, thậm chí còn cảm thấy những điều tích cực cũng mang ý nghĩa xấu. Có những suy nghĩ rằng mọi tình huống xấu sẽ không bao giờ ngưng lại.

Nhận ra bản thân đang bị cô lập.

Bạn có thể nhận thấy mình đang dần xa lánh bạn bè, gia đình và dành phần lớn thời gian để ở một mình. Bạn bè gọi tới để hẹn hò thì bạn luôn từ chối, hoặc bạn cảm thấy việc đi chơi với họ rất mệt mỏi, ở nhà một mình sẽ dễ chịu hơn.

Tăng cường sức khỏe thần kinh nhờ kiên trì sử dụng sản phẩm thảo dược

Để dưỡng não, nâng cao sức khỏe tâm – thần kinh, phòng ngừa và cải thiện các triệu chứng của suy nhược thần kinh, ngoài có lối sống lành mạnh, điều độ, tuân thủ điều trị từ bác sỹ thì bạn có thể sử dụng thêm các sản phẩm có nguồn gốc thảo dược, an toàn và hiệu quả như thực phẩm chức năng Kim Thần Khang. Kim Thần Khang chứa các thành phần từ thảo dược thiên nhiên như hợp hoan bì, viễn chí, ngũ vị tử, táo nhân, hồng táo giúp dưỡng não, nâng cao sức khỏe tâm, thần kinh, tăng cường lưu thông máu, giúp dưỡng tâm, an thần, giảm căng thẳng và suy nhược thần kinh, cải thiện triệu chứng đau đầu, khó ngủ, hồi hộp, đánh trống ngực, trầm cảm, lo âu, stress, mệt mỏi, mất ngủ, bồn chồn. Khả năng đáp ứng của mỗi cơ địa là khác nhau, do đó tác dụng có thể khác nhau giữa những người dùng sản phẩm.

Anh Vinh đã bị suy nhược thần kinh từ lâu. Hãy nghe chia sẻ của anh về bí quyết vượt qua chứng bệnh này bằng việc sử dụng Kim Thần Khang.


*Khả năng đáp ứng của mỗi cơ địa là khác nhau, do đó tác dụng có thể khác nhau giữa những người dùng sản phẩm.

Kim Thần Khang vừa vinh dự nhận giải thưởng "Top100 – sản phẩm tốt nhất cho gia đình, trẻ em lần thứ 4 – năm 2016" do "Bộ Lao động – Thương binh và xã hội" trao tặng tháng 7 năm 2016.

 

Kim Thần Khang vinh dự nhận giải thưởng

Hãy gọi đến số hotline 0917.235.748 để được tư vấn về bệnh và sản phẩm Kim Thần Khang đầy đủ nhất!

Thu Thảo.


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng
Copyright © 2012. Kimthankhang.vn