Dành 5 phút để biết cách đối phó với suy nhược thần kinh


16:01 - 05/05/2017

Suy nhược thần kinh là một chứng bệnh tâm lý phổ biến hiện nay, nó tác động đến cả tinh thần và thể chất của người bệnh. Việc điều trị sẽ tùy vào mức độ bệnh mà bác sỹ sẽ có hướng phù hợp cho bệnh nhân. Ngoài ra chính người bệnh cũng cần có quyết tâm cũng như các phương pháp riêng để việc điều trị được tốt hơn, giúp họ vượt qua sự bế tắc mà suy nhược thần kinh gây ra. Hãy dành ra 5 phút đọc bài viết dưới đây để biết cách đối phó với suy nhược thần kinh.

Các cách đối phó với suy nhược thần kinh

 

Các cách đối phó với suy nhược thần kinh

Trò chuyện, chia sẻ với người mà bạn tin tưởng

Nếu bạn đã nhận biết được các triệu chứng của suy nhược thần kinh đang tồn tại thì bạn nên nói ra điều đó với người thân của mình. Giữ im lặng chỉ khiến vấn đề trở nên trầm trọng hơn. Một cách để giải toả căng thẳng và phá vỡ cách suy nghĩ tiêu cực là giảm thiểu sự tự cô lập và gia tăng sự tương tác với cộng đồng. Trò chuyện với một người bạn đáng tin cậy hoặc người thân, chia sẻ các vấn đề và nỗi lo lắng với người khác sẽ làm nhẹ đi gánh nặng tâm lý của bạn và giúp bạn đỡ cảm thấy cô đơn.

Tìm tới chuyên gia trị liệu để được giúp đỡ

Điều này rất cần thiết nếu bạn gặp các biểu hiện của suy nhược thần kinh trầm trọng và cảm thấy không thể tự đương đầu được nữa, một chuyên gia về lĩnh vực tâm thần kinh có thể giúp bạn vượt qua những khó khăn hiện tại cũng như giúp bạn khám phá những cách đối phó lành mạnh. Chuyên gia trị liệu sẽ giúp bạn xử lý cảm giác trầm uất hoặc lo âu và thách thức những suy nghĩ tiêu cực trong bạn.

Ăn uống đầy đủ lành mạnh

Liên tục trong trạng thái căng thẳng hoặc lo lắng sẽ làm tăng lượng cortisol trong cơ thể, gây ảnh hưởng xấu tới cảm giác ngon miệng. Tuy nhiên, nếu ăn uống không đầy đủ, bạn sẽ càng thấy mệt mỏi và thiếu năng lượng hơn. Bạn phải cung cấp năng lượng đầy đủ cho cơ thể bằng những thực phẩm giàu dinh dưỡng và tạo ra một môi trường phù hợp để có thể phục hồi. Hãy ăn nhiều hoa quả và rau xanh, ngũ cốc nguyên hạt và đạm từ thịt nạc, hạn chế hoặc bỏ các loại thực phẩm chứa caffein.

Tập thể dục thể thao đều đặn

Tập thể dục là một trong những điều tốt nhất bạn có thể làm để giải toả căng thẳng và lo âu nhanh nhất. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của suy nhược thần kinh, năng lượng và sức khoẻ của bạn có thể còn rất ít, vì thế, bạn hãy bắt đầu thật từ tốn và duy trì đều đặn mỗi ngày.

Học cách để thư giãn.

Thư giãn là chìa khoá để phục hồi khi mắc chứng suy nhược thần kinh. Bạn cần phải học cách loại bỏ những nỗi lo lắng đang gây phiền muộn cho bạn. Tìm kiếm những hoạt động để thư giãn - dù là chạy bộ đường dài, thiền hay các chuyển du lịch vui chơi cùng bạn bè, người thân.

Học cách để ngăn ngừa suy nhược thần kinh trong tương lai

Hãy tập cách kiểm soát sự căng thẳng, từ chối khi được yêu cầu làm một công việc vượt quá khả năng chịu đựng của bản thân. Học cách để thiết lập ranh giới, nhờ đó, bạn sẽ không mắc phải tình huống tương tự nữa. Nhận ra giới hạn của mình là ở đâu, nỗ lực hết sức để không vượt qua chúng lần nữa.

 Sử dụng sản phẩm có nguồn gốc thảo dược

Để dưỡng não, nâng cao sức khỏe tâm – thần kinh, phòng ngừa và cải thiện các triệu chứng của suy nhược thần kinh, ngoài có lối sống lành mạnh, điều độ, tuân thủ điều trị từ bác sỹ thì bạn có thể sử dụng thêm các sản phẩm có nguồn gốc thảo dược, an toàn và hiệu quả như thực phẩm chức năng Kim Thần Khang. Kim Thần Khang chứa các thành phần từ thảo dược thiên nhiên như hợp hoan bì, viễn chí, ngũ vị tử, táo nhân, hồng táo giúp dưỡng não, nâng cao sức khỏe tâm, thần kinh, tăng cường lưu thông máu, giúp dưỡng tâm, an thần, giảm căng thẳng và suy nhược thần kinh, cải thiện triệu chứng đau đầu, khó ngủ, hồi hộp, đánh trống ngực, trầm cảm, lo âu, stress, mệt mỏi, mất ngủ, bồn chồn. Khả năng đáp ứng của mỗi cơ địa là khác nhau, do đó tác dụng có thể khác nhau giữa những người dùng sản phẩm.

Anh Vinh đã bị suy nhược thần kinh từ lâu. Hãy nghe chia sẻ của anh về bí quyết vượt qua chứng bệnh này bằng việc sử dụng Kim Thần Khang.


Khả năng đáp ứng của mỗi cơ địa là khác nhau, do đó tác dụng có thể khác nhau giữa những người dùng sản phẩm.

Kim Thần Khang vừa vinh dự nhận giải thưởng "Top100 – sản phẩm tốt nhất cho gia đình, trẻ em lần thứ 4 – năm 2016" do "Bộ Lao động – Thương binh và xã hội" trao tặng tháng 7 năm 2016.

 

Kim Thần Khang vinh dự nhận giải thưởng

Thu Thảo.


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng
Copyright © 2012. Kimthankhang.vn