Cách trị chứng mất ngủ bằng xoa bóp bấm huyệt


15:30 - 14/08/2015

Trong đông y có rất nhiều cách trị chứng mất ngủ như sử dụng thảo dược, châm cứu, xoa bóp, bấm huyệt,…Trong đó, phương pháp xoa bóp bấm huyệt là một trong các phương pháp đơn giản, dễ thực hiện, không tốn kém mà lại có hiệu quả tốt trong việc đem lại giấc ngủ sâu.

Cách trị chứng mất ngủ

Cách trị chứng mất ngủ bằng xoa bóp bấm huyệt

Hết mất ngủ nhờ tự xoa bóp hàng ngày

Hơn hai năm nay, chị Thu Huyền (27 tuổi, Hà Nội) phải sống cùng với bệnh mất ngủ triền miên, vì mất ngủ mà chị hay bị đau đầu, chóng mặt, người chao đảo, xuống sắc, không tập trung được vào công việc. Những khó khăn trong công việc như vậy kết hợp với sự khó chịu khi sức khỏe đi xuống làm tính khí chị dần trở nên cáu bẳn,…

Tình cờ chị đọc được bài báo nói về việc xoa bóp bấm huyệt, chị quyết định tự làm thử. Không ngờ sau vài tuần áp dụng chị đã có thể trở lại chu kì giấc ngủ bình thường, mà những triệu chứng như đau đầu, chóng mặt, mất tập trung cũng giảm hẳn, da dẻ trở lên hồng hào hơn.

Nguyên lí của phương pháp trong cách trị chứng mất ngủ bằng xoa bóp bấm huyệt

Xoa bóp bấm huyệt là phương pháp tác động tại chỗ vào da, cơ, thần kinh, mạch máu, việc tác động vào đúng vị trí với lực vừa phải có tác dụng giảm đau, giãn cơ và tăng cường lưu thông khí huyết. Khí huyết lưu thông giúp não bộ có khả năng điều chỉnh về chế độ làm việc bình thường, người bệnh ít bị tỉnh giấc và mộng mị do não được cung cấp đầy đủ oxy.

Những người bị mất ngủ thường có triệu chứng căng cứng ở vùng cổ nên khi xoa bóp, chú ý xoa bóp nhiều ở vùng cổ, vai gáy. Tiến hành xoa bóp vào buổi tối, trước khi đi ngủ là thuận lợi nhất bởi lúc này, cơ thể đang mệt mỏi, việc xoa bóp sẽ giúp các cơ giãn ra. Cơ thể được thư giãn thoải mái chính là tiền đề cho một giấc ngủ ngon.

Tuy nhiên, thời gian để đạt hiệu quả tốt nhất khi thực hiện phương pháp xoa bóp bấm huyệt này phụ thuộc vào tuổi tác, tình trạng sức khỏe hiện tại và lối sống. Để tăng hiệu quả của phương pháp này, bạn nên uống bổ sung thêm các loại thực phẩm chức năng có tác dụng tốt cho giấc ngủ như Kim Thần Khang bởi nó chứa các thảo dược thiên nhiên như hợp hoan bì, hồng táo, viễn chí, uất kim,…Đây đều là các dược liệu quý có công dụng tăng cường lưu thông khí huyết, an thần, chữa mất ngủ,…

Ngoài ra, việc kết hợp với việc tắm nước nóng trước khi xoa bóp cũng làm tăng hiệu quả của phương pháp này. Sau khi đã có giấc ngủ ngon trở lại, vẫn nên thực hiện xoa bóp 2 lần/tuần để dự phòng tái phát.

Mai Khôi.


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng
Copyright © 2012. Kimthankhang.vn