Bác sỹ cho em hỏi em có thể kết hợp thêm với loại thuốc nào để điều trị triệu chứng mất ngủ, nhức mỏi chân tay

27/11/2013 - 09:11
Thưa bác sỹ. Em năm nay 35 tuổi, em bị run chân tay, đã đi khám khoa yêu cầu của bệnh viện bạch mai, bác sỹ kết luận là bị rối loạn thần kinh thưc vật (triệu chứng là run chân tay va run cả giọng noi, run càng tăng khi hồi hộp căng thẳng), ngòai ra còn thường xuyên bị mất ngủ, hoa mắt, mệt mỏi các khớp chân tay lưng cổ. Bác sỹ cho em hỏi em có thể kết hợp thêm với loại thuốc nào để điều trị triệu chứng mất ngủ, nhức mỏi chân tay, hoa mắt.cảm ơn bác sỹ.

Chào bạn

Bạn bị rối loạn thần kinh thực vật là sự mất cân bằng của hệ thần kinh giao cảm và phó giao cảm. Tác động của hệ thần kinh giao cảm rất đa dạng trên hệ tim mạch (làm co mạch, tăng huyết áp mạch nhanh kích thích tiết mồ hôi); trên hệ hô hấp (làm nhịp thở nhanh, nông). Vì vậy khi cường chức năng giao cảm sẽ gây hồi hộp, trống ngực mạnh, tăng huyết áp, vã mồ hôi, giảm co bóp và tiết dịch đối với một số cơ quan tiêu hóa như dạ dày, túi mật, ruột, dịch vị dạ dày...; co thắt cơ trơn phế quản... và hệ thần kinh phó giao cảm thì ngược lại. Hiện tượng mất ngủ, mệt mỏi, tê nhức chân tay cũng có nguyên nhân từ rối loạn thần kinh thực vật, bạn cần xây dựng lối sống tích cực, chịu khó vận động tay chân, sẽ giúp dần cân bằng lại hệ thần kinh thực vật và tái khám theo lịch hẹn của bác sỹ để được theo dõi và điều trị triệt để.

Chúc bạn sức khỏe

Chuyên viên bệnh thần kinh


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng
 • avatar
  Van Gửi lúc 16:54 - 06/03/16
  Tôi năm nay 38 tuổi, bình thường thì ko sao cứ hễ phát biểu hoặc đọc van ban cho đông người thì tim đập mạnh, hồi hộp, cả người run đặc biệt là 2 chân chan khi đứng trên bục phát biểu. Thưa bác sỹ đây là bệnh gì, có pháp đồ nào chữa đc ko? Nen làm gì để khỏi bệnh và dùng những loại thuốc nào ạ? Xin B/s giúp với. Cam ơn B/s nhiều
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào bạn, đây là tâm lý sợ đám đông và chưa phải là bệnh tâm lý. Bạn nên rèn luyện bằng cách tập nói chuyện với 1-2 người rồi tăng dần số lượng, tập luyện kỹ trước gương,... Khoảng vài lần bạn sẽ lấy lại tự tin và không còn run khi đứng trước nơi đông người nữa. Chúc bạn sức khỏe!
CÁC CÂU HỎI KHÁC
Copyright © 2012. Kimthankhang.vn